614 đường Quang Trung, tổ 7, P. La Khê, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

0974.117.169

mynghedongdo@gmail.com

CHUÔNG ĐỒNG | ĐỒ ĐỒNG QUANG VƯỢNG | 0974117169

Đúc chuông đồng

Trong nền văn hóa cổ truyền, không thể bỏ qua chuông đồng. Đã hàng ngàn công trình của các nhà khảo cổ, sử học nghiên cứu về chúng. Tại dodongquangvuong.vn được ví là thế giới chuông đồng cổ kính, đa kích thước.

Thiết kế, kiểu cách

Có 2 kiểu chuông tiêu biểu là Báo chúng chung và Gia Trì chung, mỗi loại có đặc điểm riêng.

Chuông Báo chúng

Chuông có quai hình con Bồ Lao là rồng hai đầu. Linh thú này vốn ưa thích những tiếng động lớn, do đó, chúng được đưa vào thiết kế đúc chuông đồng với hàm ý mong muốn thanh âm vang xa hơn.

Thân chuông dạng hình trụ, có xu hướng thoải dần xuống dưới. Ngoài ra là có những núm tròn, cùng các chấm li ti như các bông cúc xung quanh. Nghệ nhân sẽ chạm khắc minh căn, bài kinh kệ, tượng Phật, Bồ Tát, tùy từng mẫu cụ thể.

Miệng chuông loe ra, thường được tô điểm bằng họa tiết hoa sòi, cánh sen. Kèm theo là chiếc giá gỗ, phần móc kết nối quai chuông để treo.

Gia Trì Chung

Chuông mang trong mình hình dáng chiếc bát, mặt chuông có thể để trơn hoặc chạm khắc họa tiết. Đồ Đồng Quang Vượng thường bổ sung thêm phần đệm, chiếc dùi gỗ để gõ chuông.

Chất liệu

Đa phần, những quả chuông tại nước ta được đúc từ đồng đỏ và đồng vàng. Chúng tôi sử dụng đồng thanh khiết, sản phẩm có độ bền cơ học cao.

Phần lớn tại đền chùa ưa chuộng các mẫu chuông màu xám, màu đồng giả cổ. Mang đến vẻ trầm lặng, tĩnh mịch, thích hợp dùng trong không gian thiền định.

Ngoài ra, Đồ Đồng Quang Vượng còn thực hiện các dịch vụ cạo đồng phớt nỉ, mạ thếp vàng, tạo nên bộ sưu tập chuông đồng muôn hình vạn trạng.

Họa tiết

Họa tiết trang trí tiêu biểu ở quả chuông là thân rồng, sóng nước, bông sen, hình ảnh của Phật tổ đang tọa thiền, bánh xe luân hồi. Núm chuông được chế tác tinh tế với tạo hình vầng mặt trời vào buổi sáng sớm.

Đến với Đồ Đồng Quang Vượng, bạn tùy chọn nhiều kiểu chuông khác nhau. Hình thức đẹp, thanh âm trong trẻo, vang xa. Chúng tôi nhận đúc chuông đồng theo yêu cầu.

Xem thêm

Hotline

0974.117.169

Kết nối

Đăng ký nhận thông tin