Hạc thờ bằng đồng, hạc đồng thờ cúng tiến đình chùa KT 1m97

Liên hệ : 0974.117.169

Đồ đồng Quang Vượng chuyên sản xuất đồ thờ bằng đồng, hạc đồng thờ cúng, hạc cúng tiến đình chùa. Mẫu hạc thờ bằng đồng được đúc thủ công nguyên khối chất liệu bằng đồng đỏ. Dưới đây là thông tin chi tiết mời quý khách hàng tham khảo.

Tên sản phẩm: Hạc thờ bằng đồng

Chất liệu: Đồng đỏ

Kích thước: 1m97

Công nghệ sản xuất: Đúc thủ công

Thương hiệu: Mỹ nghệ Đông Đô

Xuất xứ: Làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh

Bảo hành: 10 năm


Gọi điện đặt hàng
ĐỒ ĐỒNG QUANG VƯỢNG

CS1: 614 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

CS2: Số 108 Đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện cây xăng quân đội)

Hình ảnh hạc đồng thờ cúng tiến đình chùa

Như quý vị cũng đã biết, hình ảnh đôi hạc đứng trên lưng rùa không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam ta. Hạc thờ bằng đồng xuất hiện nhiều trong các ngôi đình, chùa, đền, miếu... Với hình ảnh thiết thực và linh thiêng, đôi hạc đứng trên lưng rùa đã đi sâu vào tiềm thức tâm trí chúng ta, khi liên tưởng đến hạc thờ cúng, thì chúng ta nghĩ luôn đến phong tục thờ phụng tổ tiên, văn hóa tín ngưỡng phật giáo Việt Nam.

hạc đồng thờ cúngHạc thờ bằng đồng cúng tiến đình chùa KT 1m97

Đôi nét về sản phẩm hạc đồng cúng tại Đồ đồng Quang Vượng

Hạc đồng thờ cúng sản xuất tại xưởng đúc đồng của Đồ đồng Quang Vượng, ở đây những người nghệ nhân chế tác theo mẫu chuẩn "Hạc đứng trên lưng rùa" do các chuyên gia hàng đầu Việt Nam của trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam tạc tượng và chế tác khuôn mẫu. Khuôn mẫu chuẩn của tượng hạc đứng trên lưng rùa chỉ có 1 khuôn đúc duy nhất, từng đường nét hoa văn tinh xảo, sự khác biệt hoàn hảo so với các sản phẩm khác ngoài thị trường.

hạc đồng thờ cúng đẹpHạc đồng thờ cúng 2m17
đế rùa hạc đồng thờ cúngHạc thờ bằng đồng gia chủ cúng tiến chùa

Ý nghĩa đôi hạc đồng thờ cúng

Hạc và Rùa vốn là linh vật trong trời đất, mang những nhân cách, phẩm chất cao quý nên trong các không gian thờ cúng từ gia tiên đến đình chùa, đền, miếu thờ thần phật, thánh,... thì không thể thiếu đôi hạc làm biểu tượng.

Theo một số tài liệu thờ cúng cổ để lại, chim Hạc là loài chim tiên, là vật phẩm quý giá thường được cúng tiến vua chúa. Chim Hạc là tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh liêm, khí phách trong sáng, là đại diện của sự hiên ngang của những bậc hiền nhân quân tử, tu sĩ. Vì vậy, việc Đôi Hạc Thờ được xuất hiện trên bàn thờ là điều dễ hiểu.

Không những vậy, truyền thuyết còn cho rằng, Hạc là loài sống thọ, có câu ”thọ bất khả lượng” ý chỉ loài hạc sống lâu không thể tinh được như trên bàn thờ gia tiên, hình ảnh tổ tiên là vị trí thiêng liêng, trường tồn vĩnh cửu theo năm tháng nên các vật phẩm thờ cúng cũng cần “trường thọ” như vậy.

Với sản phẩm đôi Hạc thờ bằng đồng lại càng mang ý nghĩa trường tôn hơn khi đôi hạc được làm bằng chất liệu bằng đồng sẽ vĩnh cữu theo năm tháng, không lo mối mọt, không sợ bị ghỉ sét, bay màu

Xưởng sản xuất hạc đồng cúng tiến đình chùa

Cơ sở đúc đồng Quang Vượng mang thương hiệu Mỹ nghệ Đông Đô, chuyên đúc hạc đồng thờ cúng đình chùa, nhà thờ họ, hạc thờ gia tiên. Liên hệ với xưởng để được tư vấn chi tiết nhất

Hotline: 0974117169

>> Xem thêm