Cuốn thư câu đối bằng đồng vàng kích thước 1m76

Liên hệ : 0974.117.169

Chất liệu: Đồng vàng

Kích thước: 1m76, sản phẩm còn phổ biến các kích thước 1m35, 1m55, 1m79, 2m2

Độ dày cơ bản: 4zem, 5zem

Màu sắc: Vàng trên nền đen

Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: Đại Bái, Bắc Ninh


Gọi điện đặt hàng
ĐỒ ĐỒNG QUANG VƯỢNG

CS1: 614 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

CS2: Số 108 Đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện cây xăng quân đội)

Trong không gian thờ cúng, cuốn thư câu đối được sử dụng nhiều cùng với một số đồ thờ cúng khác như đỉnh đồng, hạc thờ, ngai thờ hoặc mâm bồng và một số loại phụ kiện khác. Cụ thể, sản phẩm gồm một cuốn thư và thường được treo tại vị trí Trung tâm được chạm khắc nổi chữ Hán Nôm hoặc chữ Thư pháp mang theo ý nghĩa sâu sắc. Cùng với cuốn thư là hai câu đối được treo cạnh dọc 2 bên, đối xứng với nhau so với cuốn thư.

Chi tiết Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng vàng

Phía trên gồm 3 chữ Đức Lưu Quang được viết dưới dạng chữ Hán Nôm, mang ý nghĩa thờ Đức lưu truyền, dịch lên phía trên được chạm khắc song long chầu nguyệt với hình ảnh hai con rồng hướng về mặt chầu nguyệt hình tròn. Hai câu đối được treo đối xứng hai bên, chạm khắc họa tiết vô cùng đẹp mắt cùng với chữ Hán Nôm “Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”.

 Cuốn thư câu đối bằng đồng vàng kích thước 1m76Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng vàng

Cuốn thư câu đối bằng đồng vàng song long chầu nguyệt

Hình ảnh hai con rồng tượng trưng cho quyền lực tuyệt đối của các đấng Thiên Tử - đây là linh vật trong bộ tứ linh “Long - Lân - Quy - Phụng” - nét đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của toàn dân tộc Việt Nam. Biểu tượng đôi rồng được khắc họa trên bộ cuốn thư câu đối bằng đồng vàng  được nghệ nhân chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh tế -  tượng trưng cho sức mạnh và phồn vinh của dân tộc. Về mặt phong thủy hình tượng Song Long Chầu Nguyệt thường mạng lại sự may mắn - đại cát - đại lợi cho gia chủ.

Ý nghĩa chữ Hán Nôm trên hai câu đối

Đi kèm với cuốn thư là hai câu đối, bên cạnh là vật trang trí thì còn có ý nghĩa căn dặn những giá trị truyền thống tốt đẹp của ông cha và cầu mong bình an, may mắn đến với gia chủ. Mặt khác, như là một lời nhắn nhủ con cháu phải luôn lễ phép với bề trên, biết ơn – thành kính với thế hệ trước.

Việc kết hợp giữa cuốn thư câu đối hay bộ hoành phi câu đối với đồ thờ cúng bằng đồng sẽ góp phần tạo nên không gian thờ cúng trở lên ấm cúng và trang trọng.

Dodongquangvuong.vn là một trong những cơ sở đúc đồng lớn nhất tại làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh. Chuyên chế tác, sản xuất và phân phối ra thị trường các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đảm bảo uy tín – chất lượng.

--> Tham khảo thêm sản phẩm tương tự Cuốn thư câu đối chữ thư pháp cao cấp

Mô tả sản phẩm: Sử dụng nguyên liệu từ đồng đúc liền khối, có giá trị kinh tế cao. Các công đoạn chế tác, chạm khảm hoàn thiện đều được làm thủ công, trải qua nhiều công đoạn tỷ mỷ cùng tư duy vô cùng khác biệt để mang đến những tác phẩm đồng mỹ nghệ với những đường nét hoa văn tinh xảo, mềm mại của tay nghề đội ngũ nghệ nhân tài hoa tài hoa từ làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh.

 • Tư vấn và đặt hàng tại địa chỉ:
 • Hotline/zalo/viber : 0974.117.169 - 0938.884.668 Đồ Đồng Quang Vượng
 • Facebook: Đồ Đồng Thờ Cúng
 • Email: mynghedongdo@gmail.com
 • Cơ sở 1: 614 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: số 108 Đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện cây xăng quân đội)
 • →Tư vấn & hỗ trợ 24/7
 • →Miễn phí vận chuyển nội thành
 • →Đóng gói cẩn thận, đảm bảo để vận chuyển cho khách hàng tỉnh lân cận, khách hàng ở xa
 • →Kiểm tra hàng trước khi nhận
 • →Đổi trả miễn phí nếu sản phẩm không đúng theo yêu cầu của khách đặt

ĐỒ ĐỒNG QUANG VƯỢNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO BỞI MỸ NGHỆ ĐÔNG ĐÔ, XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG 20 NĂM KINH NGHIỆM TRONG CHẾ TÁC, SẢN XUẤT ĐỒ THỜ CÚNG, QUÀ TẶNG, QUÀ LƯU NIỆM BẰNG ĐỒNG - CAM KẾT MANG TỚI THỊ TRƯỜNG NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ THÀNH CẠNH TRANH NHẤT!